Sức Khỏe Nguyên nhân gây suy giảm sức khỏe sinh lý nam

Lượt xem: 457

Nguoi Tot

Đại Uý
Nhập Môn Massage
8/12/20
Chủ đề
47
104
43
0 ₿

Nguyên nhân gây suy giảm sức khỏe sinh lý nam

Có nhiều nguyên nhân gây nên suy giảm sức khỏe sinh lý ở nam giới, các nguyên nhân này được chia thành hai *** như sau:
Các nguyên nhân nội sinh:
  • Tuổi tác:
Đây là nguyên nhân chính được kể đến đầu tiên gây ra tình trạng suy giảm sức khỏe sinh lý ở nam giới. Theo tuổi tác lớn dần, hormone sinh dục nam là Testosterone và Nitric Oxide (là một hợp chất tham gia vào quá trình cương cứng) bắt đầu bị suy giảm. Thông thường, quá trình này bắt đầu khi nam giới bước vào độ tuổi 30 và biểu hiện rõ rệt khi bước vào độ tuổi 40.
1693729193543.png
  • Bệnh lý mãn tính:
Các bệnh lý như suy gan, suy thận, tiểu đường, cao huyết áp,.. cũng là nguyên nhân làm suy giảm chức năng cơ quan sinh dục, gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý ở nam giới.
1693729256042.png
  • Dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh dục:
Những dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh dục cũng là nguyên nhân gây ra suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới. Một số dị tật bẩm sinh thường gặp có thể kể đến như: Hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, tinh hoàn lạc chỗ, viêm đường sinh dục, teo đường sinh dục, dị tật dương vật,…

Những dị tật bẩm sinh này thường không thể tự khỏi theo thời gian hay chữa khỏi bằng thuốc mà phải can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật.

Các nguyên nhân ngoại sinh:

  • Thói quen sinh hoạt:
Thói quen sinh hoạt không lành mạnh, thường xuyên thức khuya, lười vận động, thủ dâm thường xuyên, sinh hoạt tình dục không lành mạnh… là những yếu tố ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh lý ở nam giới.
1693729368524.png
  • Chế độ ăn uống:
Chế độ ăn uống không lành mạnh, thiếu chất dinh dưỡng gây nên thiếu kẽm, axit amin, vitamin,… Đây là những dưỡng chất quan trọng để cơ thể nam giới sản xuất tinh trùng, vì vậy nếu thiếu những chất này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh lý của nam giới.
1693729404392.png
  • Lạm dụng chất kích thích:
Khi nam giới sử dụng quá nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cần sa, ma túy,… sẽ khiến cơ thể ngăn tiết hormone nam testosterone, gây rối loạn chức năng sinh lý.
1693729452185.png
  • Yếu tố tâm lý:
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc căng thẳng tâm lý sẽ làm suy giảm tới 15% hormone testosterone ở nam giới. Ngoài ra, áp lực tâm lý lâu ngày cũng ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, gây giảm ham muốn.

Theo dõi phần tiếp theo: Một số biện pháp cải thiện sức khỏe

 
  • Like
Điểm cảm xúc: Su_Ca_Ra_Ki